โอเมก้า-3 ใช่สำหรับคุณหรือไม่? นั่นเรื่องส่วนตัว…

โอเมก้า-3 มีประโยชน์กว่าสารต้านอนุมูลอิสระ เป็นหัวข้อด้านสุขภาพที่กำลังเป็นที่นิยมมากบนกูเกิล แต่คนส่วนใหญ่ก็ยังไม่รู้ว่าโอเมก้า-3 คืออะไร, (เช่นเดียวกับสารต้านอนุมูลอิสระ) มาจากไหน, ประโยชน์คืออะไร, และต้องทานมากแค่ไหน

เริ่มจากโอเมก้า-3คืออะไรก่อน โอเมก้า-3 โดยเฉพาะEPAและDHA คือกรดไขมันสายโซ่ยาวที่ได้จากปลา, สาหร่ายขนาดเล็กบางชนิด, และเคย คุณจะต้องประหลาดใจเมื่อรู้ว่างานวิจัยเกี่ยวกับโอเมก้า-3 EPA/DHA นั้นมีมากกว่าไอบูโพรเฟน, กรดโฟลิค, และวิตามิน อี (ข้อมูลจากองค์การโลกสำหรับEPA & DHA Omega-3s) อันที่จริง พวกเขาทำวิจัยผลของโอเมก้า-3ทั้งในส่วนของหัวใจ, สมอง, ข้อต่อ, และดวงตา

แหล่งโอเมก้า-3ที่ดีที่สุดคือปลาไขมันสูง อย่างแซลมอน, แองโชววี่, เฮอร์ริ่ง, แมคเคอเรล, และทูน่า อาหารเสริมโอเมก้า-3ที่มีทั้งEPAและDHA ก็เป็นตัวเลือกที่ดี ถ้าคุณไม่ชอบทานปลา

แต่คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าคุณได้รับเพียงพอ?

ในชีวิตจริง คนทุกคนล้วนต้องการสารอาหารที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิต, กรรมพันธุ์, และการบริโภค ดังนั้นวิธีเดียวที่จะทำให้คุณทราบได้ว่าคุณได้โอเมก้า-3 อย่างเพียงพอต่อประโยชน์ที่ควรจะได้รับ นั่นคือการวัดระดับสารอาหารง่ายๆที่เรียกว่า ดัชนีโอเมก้า-3

แต่คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าคุณได้รับเพียงพอ?

จำเป็นต้องให้หมอเป็นคนวัดไหม? ไม่เลย การทดสอบตัวอย่างเลือดง่ายๆ ที่คุณก็ทำเองที่บ้านได้ ดัชนีโอเมก้า-3 คือการวัดสารสำคัญของโอเมก้า-3 ในเลือด นั่นก็คือEPA และ DHA ผลจากการวัดกรดไขมันเหล่านี้จะทำให้คุณทราบได้ว่า ระดับโอเมก้า-3 ของคุณเป็นอย่างไร ซึ่งเกี่ยงข้องกับความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดของคุณ

เครื่องคำนวณดัชนีโอเมก้า-3 ของเราจะช่วยตอบคุณได้ว่า คุณต้องการโอเมก้า-3 เพิ่มเท่าไหร่

คุณทราบหรือไม่ว่า ที่จริงแล้วดัชนีโอเมก้า-3 เป็นตัวชี้วัดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตที่ดีกว่าเซรุ่มคอเรสเตอรอลเสียอีก? งานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Clinical Lipidology ฉบับเดือนมีนาคม แสดงให้เห็นถึง อัตราความเสี่ยงของการเสียชีวิตของคนช่วงอายุ 66 – 73 ปี น้อยกว่า 33% ในคนที่มีดัชนีโอเมก้า-3 สูงสุด เมื่อเทียบกับคนที่มีต่ำสุด

รายงานเรื่องความเกี่ยวเนื่องระหว่างระดับโอเมก้า-3ในเลือดสูง กับอัตราความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตที่ลดลง ยังปรากฏในงานวิจัยอีก 3 ชิ้น แต่ที่น่าสนใจที่สุดคืองานวิจัยล่าสุดจากฟรามิงแฮม ที่ผู้ทดลองได้เปรียบเทียบความสามารถในการชี้ความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจระหว่างเซรุ่มคอเรสเตอรอล กับดัชนีโอเมก้า-3 ซึ่งผลสรุปออกมาว่า คุณควรให้สนใจดัชนีโอเมก้า-3 พอๆกับคอเครสเตอรอล

แหล่งโอเมก้า-3ที่ดีที่สุดคือปลาไขมันสูง อย่างแซลมอน, แองโชววี่, เฮอร์ริ่ง, แมคเคอเรล, และทูน่า อาหารเสริมโอเมก้า-3ที่มีทั้งEPAและDHA ก็เป็นตัวเลือกที่ดี ถ้าคุณไม่ชอบทานปลา

จากบทความที่เราลงไว้ตอนต้นปี ได้พูดถึงงานวิจัยที่ออกทุนโดยสถาบันสุขภาพแห่งชาติที่แสดงให้เห็นถึง ดัชนีโอเมก้า-3ที่สูง มีความเกี่ยวข้องกับอัตราความเสี่ยงที่ลดลงในโรคหัวใจและหลอดเลือด, โรคหลอดเลือดหัวใจ และโรคเส้นเลือดสมองตีบ-ตัน

จุดเริ่มต้นของชีวิตแบบเฉพาะตัว

ปัจจุบันมีวิธีมากมายที่ช่วยให้เราดูแลตัวเอง ทั้งจากแอป, ที่ปรึกษาทางการแพทย์เสมือนจริง, ไปจนถึงชุดทดสอบสุขภาพที่บ้านหลายรูปแบบ เป็นส่วนหนึ่งของค่านิยม “เฉพาะตัว” ที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่วิตามิน ไปถึงอาหาร ถึงของว่าง หรือทั้ง 3 อย่างรวมกันอย่างเช่น Bulu Box

ความท้าทายในเรื่องของสารอาหารคือการที่คนทุกคนย่อมมีความต้องการเฉพาะตัว ยุคของมัลติวิตามินที่ครอบคลุมทุกเรื่องได้หมดไปแล้ว เพราะทุกคนทุกเพศทุกวัยต้องการสารอาหารที่แตกต่าง โดยเฉพาะโอเมก้า-3

ที่สำคัญอย่างลืมศึกษาและรู้จักตัวเองให้ดีก่อนที่จะทานอะไร เพราะมีเพียงคุณเท่านั้นที่รู้ว่าอะไรดีที่สุดสำหรับตัวเอง

พลังแห่งความบริสุทธิ๋ที่สดใหม่
วัฒนธรรมการทานน้ำมันตับปลาที่ยาวนานของชาวนอร์เวย์ ทำให้เรารู้ดีว่าต้องทำอย่างไรเพื่อให้ได้อาหารเสริมจากโอเมก้า-3 คุณภาพสูง เข้มข้นด้วย EPA และ DHA ให้ผลิตภัณฑ์บริสุทธิ์ไร้การปนเปื้อน สดจากทะเลจนถึงมือคุณ
1 เดือน 999,00฿
ซื้อตอนนี้