น้ำมันจากปลาคุณภาพดี – นอร์เวย์

น้ำมันจากปลาคุณภาพดีควรมีคุณสมบัติที่ครบทั้งเนื้อสัมผัส ความสด กระบวนการสกัด รวมถึงสถานที่ผลิตก็มีความสำคัญ นอร์เวย์รับบทบาทสำคัญในการผลิตอาหารเสริมน้ำมันจากปลา เราลองมาดูกันว่าเพราะอะไร

แหล่งโอเมก้า-3 (Omega-3) ที่ดีที่สุดมาจาก ปลาทะเลน้ำเย็น ซึ่งอุดมไปด้วยกรดไขมันสายโซ่ยาวโอเมก้า-3 ชื่อ EPA และ DHA

โอเมก้า-3 ที่ได้จากปลามีประโยชน์ต่อสุขภาพเรา และเป็นส่วนประกอบสำคัญในการทำงานของเซลล์ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด หากการรับโอเมก้า-3จากทานอาหารปกติไม่เพียงพอ เราสามารถเพิ่มโอเมก้า-3ได้ด้วยการทานอาหารเสริม การได้รับสารอาหารที่เพียงพอจากอาหารเสริมโอเมก้า-3ที่มีคุณภาพสูง จึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับสุขภาพที่ดี

• นอร์เวย์มีส่วนสำคัญในการผลิตน้ำมันจากปลาคุณภาพสูง อาหารเสริมน้ำมันจากปลามากกว่า 40% ของโลกผลิตขึ้นจากนอร์เวย์ ด้วยสภาพภูมิประเทศที่มีชายฝั่งขนาดยาวและปัจจัยด้านสภาพอากาศที่เหมาะสม จากผลการสำรวจล่าสุดในปี 2559 ของ United Nations Agriculture and Food Organization (FAO) การประมงของนอร์เวย์อยู่ที่อันดับ 9 และการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำอยู่ที่อันดับ 7 ผลิตภัณฑ์จากสัตว์น้ำของนอร์เวย์ถือเป็น 1.7% ของผลผลิตทั้งโลก

• ด้วยน้ำทะเลที่สะอาดและชายฝั่งของประเทศนอร์เวย์ที่ทอดยาว นอร์เวย์จึงเหมาะสมสำหรับการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ นอร์เวย์ถือเป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกด้านการพัฒนาวิธีเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำด้วยเทคโนโลยี การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำประกอบด้วยกิจกรรมหลายภาคส่วนที่ต้องใช้ใบอนุญาตเป็นจำนวนมาก การเพาะเลี้ยงปลาแซลมอนถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่คุ้นเคยในนอร์เวย์ แต่ปลาค็อด หอยเชล กุ้งล็อบสเตอร์ และหอยแมลงภู่ก็มีความสำคัญเช่นกัน นอร์เวย์ถือเป็นหนึ่งในผู้นำของโลกในเรื่องการผลิตปลาแซลมอนแอตแลนติคและส่งออกอาหารทะเล ผลผลิตโดยรวมของผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำในปี 2560 อยู่ที่ 1,288,808 ตัน

ผู้ผลิตในนอร์เวย์ใช้เทคโนโลยีที่ก้าวหน้าในทุกขั้นตอนการผลิต และระมัดระวังอย่างมากเกี่ยวกับสุขภาพปลาและความปลอดภัยของอาหาร ในส่วนของโภชนาการ ผู้เชี่ยวชาญในกลุ่มอุตสาหกรรมของนอร์เวย์รู้ดีว่าอาหารแบบใดจำเป็นต่อการเจริญเติบโตที่แข็งแรงและสุขภาพดีของปลา ตัวอย่างเช่น อาหารของปลาแซลมอนนอร์เวย์ ประกอบด้วยส่วนผสมธรรมชาติจากพืช 70% และสัตว์ทะเล 30% เพื่อให้ได้ปลาที่อร่อยและแข็งแรง

• เมื่อพูดถึงผลิตผลจากทะเล การขจัดสารปนเปื้อนในเนื้อ ไข่ และอื่นๆถือเป็นสิ่งสำคัญมาก เช่นเดียวกับอาหารประเภทอื่น ปลาก็สามารถมีปนเปื้อนได้ ในปลาอาจมีร่องรอยของ สาร PCB และไดออกซิน ซึ่งมาจากอาหารและสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติ แต่ด้วยการควบคุมอาหารที่ใช้เลี้ยง ระดับการปนเปื้อนในผลิตภัณฑ์จากทะเลของนอร์เวย์ถือว่าต่ำมากจึงปลอดภัยที่จะรับประทาน โดยข้อมูลในปี 2549 แสดงให้เห็นว่า ปริมาณสารไดออกซิน และสารออกฤทธิ์คล้ายไดออกซิน อย่าง PCB ลดลงถึง 67%

• การทำอุตสาหกรรมแบบยั่งยืนของนอร์เวย์เกิดจากการปกป้องสิ่งแวดล้อมและการทำคลังปลาเพื่ออนาคต การทำอุตสาหกรรมอาหารทะเลแบบยั่งยืนช่วยให้ผลิตได้ในระยะยาวโดยไม่ส่งผลกระทบกับระบบนิเวศ ผู้เชี่ยวชาญหลายคนจึงกล่าวว่า อุตสาหกรรมอาหารของนอร์เวย์ถือเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่แบบยั่งยืนที่ดีที่สุดในโลก

นอร์เวย์มี 2 วิธี ในการบริหารจัดการจำนวนปลาหลายๆชนิด

• การจัดการระบบนิเวศที่คำนึงถึงสภาพแวดล้อมโดยรวมและการปฎิสัมพันธ์ของสิ่งมีชิวิตต่างๆ ในระบบ

• การดูแลในท้องถิ่นก็เป็นอีกส่วนสำคัญว่าการประมงทำได้ถูกที่ ถูกเวลา และให้ความสำคัญกับอุปกรณ์การจับปลา

กล่าวคือ นอร์เวย์เป็นผู้ผลิตอาหารที่มีประสิทธิภาพและสามารถรองรับการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของปลาได้ การลงทุนในเทคโนโลยีช่วยให้นอร์เวย์สามารถทำประมงได้ตลอดปีและมีประสิทธิภาพ ที่นอร์เวย์มีคณะกรรมการวิทยาศาสตร์ความปลอดภัยอาหารคอยบริหารจัดการความเสี่ยงเป็นประจำ และมีฝ่ายบริหารความปลอดภัยอาหารนอร์เวย์ คอยตรวจสอบและควบคุมการใช้ข้อบังคับต่างๆ นอร์เวย์จึงเป็นประเทศผู้นำในการเลี้ยงปลา เพาะพันธุ์ และอาหารเสริมน้ำมันจากปลา

บอลสตาดส่งตรงจากนอร์เวย์โดยคงคุณภาพความสดของโอเมก้า-3 ส่งตรงถึงมือคุณด้วยการเก็บในที่เย็น โดยไม่โดนทั้งอากาศและแสงแดด เราตกลงกันว่าจะให้คุณได้รับน้ำมันปลาในคุณภาพที่สูง อุดมไปด้วยความสด และโอเมก้า-3

แหล่งที่มา

Keeping it pure
With long Norwegian traditions for marine fish oils, we know what it takes to make a high quality Omega-3 supplement, rich in EPA and DHA, keeping the product fresh all the way from sea to the consumer.
฿ 1,199
Buy now