การรับประทานอาหารเพื่อลดการอักเสบสามารถช่วยสุขภาวะทางจิตใจ

ผลวิจัยแสดงให้เห็นถึงคนที่มีพฤติกรรมการเลือกอาหารที่แย่อาจจะส่งผลต่อการเป็นโรคซึมเศร้า โรควิตกกังวล และปัญหาสุขภาพจิตอื่นๆ อันเป็นผลจากการอักเสบในร่างกาย อาหารส่งผลดังกล่าว ได้แก่ ของทอด ผลิตภัณฑ์จากนมที่มีไขมันสูง ขนมหวาน ธัญพืชขัดสี ชอคโกแลต และผลิตภัณฑ์เนื้อแปรรูป

อีกปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อโรคซึมเศร้าคือการเติมน้ำตาล การบริโภคแป้งขัดสี และน้ำตาลที่มากเกินไปเพิ่มความเป็นได้ที่จำทำให้คนคนนั้นเป็นโรคซึมเศร้า นับเป็นสิ่งที่เสริมการเชื่อมโยงระหว่างโรคซึมเศร้ากับพฤติกรรมการเลือกอาหารที่แย่

นักวิจัยเชื่อว่าการทำความเข้าใจในว่าการอักเสบมีความเชื่อมโยงกับปัญหาสุขภาพจิตจะช่วยพัฒนาวิธีการรักษาได้อย่างยิ่ง การทานอาหารเพื่อลดการอักเสบอย่างพาเลโอไดเอ็ตสามารถช่วยผู้คนมากมายจากความเจ็บป่วยทางจิตได้อย่างเห็นชัด มีหลักฐานชัดเจนที่แสดงให้เห็นว่าการทานอาหารเพื่อลดการอักเสบตามแบบพาเลโอไดเอ็ตจัดการกับปัญหาทางจิตได้ ด้วยเหตุนี้ คุณสามารถนำวิธีการแบบพาเลโอไดเอ็ตไปใช้ได้เพื่อสุขภาพจิตที่ดีขึ้น

วิตามิน บี การขาดวิตามินบี 12 โฟเลต และบี 6 ทำให้สารโฮโมซิสทีนเพิ่มปริมาณซึ่งเกี่ยวข้องกับความเจ็บป่วยทางจิต การขาดโฟเลต จะไปเร่งอัตราการเป็นโรคซึมเศร้าซึ่งเป็นผลจากการเมตาบอลิซึมของโมโนเอมีน ซึ่งคนที่เป็นโรคซึมเศร้ามีปริมาณโฟเลตน้อยกว่าคนทั่วไปถึง 25% วิตามิน บี พบใน อาหารสัตว์ ผักใบเขียว บีทรู ตับ บล็อกเคอรี่ เนื้อวัว

ไขมันโอเมก้า-3 เพราะมีส่วนช่วยใน การแสดงออกของยีน การอยู่รอดของเซลล์ประสาท การส่งโดปามีนและเซโรโทนีน การเติบโตของเซลล์ประสาท ความไหลลื่นของเยื่อหุ้มเซลล์ และกระบวนการลอกรหัส ไขมันโอเมก้า-3จึงเป็นส่วนสำคัญของสุขภาพสมองและลดความเป็นไปได้ที่จะทำให้ป่วยทางจิต

ผลวิจัยได้แสดงให้เห็นถือว่าเชื่อมโยงระหว่างการขาดโอเมก้า-3กับโรคซึมเศร้า ผลจากการทดลองทางคลีนิคเผยให้เห็นถึง การได้รับโอเมก้า-3อย่างเพียงพอ ช่วยบรรเทาโรคสมาธิสั้น ไบโพล่า ซึมเศร้า และจิตเภทโดยทั่วไป

การทานโอเมก้า-3ในรูปของ EPA และ DHA 1 กรัมเป็นประจำ ช่วยเสริมกระบวนการคิดได้

แหล่งของโอเมก้า-3ที่แนะนำ

อาหารทะเล โดยเฉพาะปลาแมคเคอเรล และปลาแซลมอน

อาหารเสริมโอเมก้า-3ที่มี EPAและDHA

พลังแห่งความบริสุทธิ๋ที่สดใหม่
วัฒนธรรมการทานน้ำมันตับปลาที่ยาวนานของชาวนอร์เวย์ ทำให้เรารู้ดีว่าต้องทำอย่างไรเพื่อให้ได้อาหารเสริมจากโอเมก้า-3 คุณภาพสูง เข้มข้นด้วย EPA และ DHA ให้ผลิตภัณฑ์บริสุทธิ์ไร้การปนเปื้อน สดจากทะเลจนถึงมือคุณ
1 เดือน 999,00฿
ซื้อตอนนี้