โอเมก้า-3 คืออะไร

ร่างกายมนุษย์เปรียบเสมือนเครื่องจักรที่ซับซ้อนและทรงพลัง แต่น่าเสียดายที่ร่างกายเราไม่สามารถผลิต โอเมก้า-3 ได้เอง โอเมก้า-3 คือกรดไขมันดีที่ร่างกายต้องการใช้เพื่อขับเคลื่อนฟันเฟืองของร่างกาย ปลาจึงเป็นอาหารที่มีประโยชน์ของเรา

ไลฟ์สไตล์สมัยใหม่และวัฒนธรรมการกินของเราที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้ โอเมก้า-3 เป็นสิ่งที่หายากขึ้นเรื่อยๆ และเป็นปัญหาสุขภาพของคนทั่วโลก เราทานปลาไม่พอ และปลาที่เราทานอาจไม่มีปริมาณ โอเมก้า-3 ที่มากพอสำหรับร่างกาย อาหารเสริมจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ การรับประทาน บอลสตาด โอเมก้า-3 ทุกวัน จึงถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจให้พร้อมสำหรับทุกกิจกรรมในชิวิตคุณ

การรับประทาน บอลสตาด โอเมก้า-3 ทุกวันจะทำให้คุณมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น เราอยากแชร์ความรู้ทางวิชาการเกี่ยวกับประโยชน์ของ โอเมก้า-3 ให้ทุกคนเพื่อส่งเสริมให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข เราเชื่อว่าคุณสามารถเปลี่ยนชีวิตคุณให้ดีขึ้นและช่วยให้คุณได้ตระหนักว่าร่างกายของคุณสามารถทำอะไรได้บ้างอย่างน่ามหัศจรรย์

โอเมก้า-3 คือไขมันดีที่จำเป็นต่อร่างกาย แม้มีความจำเป็นต่อสุขภาพและร่างกาย แต่น่าเสียดายที่ร่างกายมนุษย์ไม่สามารถผลิตไขมันชนิดนี้ได้เอง ต้องรับประทานเท่านั้น เซลล์ในร่างกายของเราจะมีเยื่อหุ้มเซลล์ เยื่อหุ้มเซลล์เกิดจากกรดไขมัน เยื่อหุ้มเซลล์มีหน้าที่แจกจ่ายสารอาหารให้เซลล์และคัดกรองของเสีย เซลล์ที่มีเยื่อหุ้มเซลล์ที่อ่อนแอจะสูญเสียน้ำและมีศักยภาพในการแลกเปลี่ยนกับเซลล์อื่นต่ำ ซึ่งนำไปสู่ปัญหาสุขภาพ โอเมก้า-3 สามารถทำให้เยื่อหุ้มเซลล์แข็งแรงและชุ่มฉ่ำ ลดการอักเสบ ลดการแข็งตัวของเลือด ลดความเครียด และส่งเสริมพัฒนาการทางสมอง ประโยชน์มากมายของการทาน โอเมก้า-3 คุณภาพสูงในปริมาณที่เพียงพอเป็นประจำในระยะยาวได้มีการศึกษาและบันทึกไว้ และเราอยากแบ่งปันข้อมูลนี้ให้โลกรู้ เรามีพันธกิจในการให้ความรู้กับผู้บริโภคทุกคน เพื่อให้คุณได้เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ร่างกาย โดยมีหลักฐานเอกสารทางวิชาการเพื่อประกอบการตัดสินใจ

ข้อมูลการศึกษามากกว่า 30,000 ชิ้น ได้พิสูจน์แล้วว่า EPA และ DHA เป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลบวกให้กับร่างกาย มีผลในชิงบวกกับโครงสร้างของเยื่อหุ้มเซลล์

เราต้องการ โอเมก้า-3 ปริมาณเท่าไหร่

นี่เป็นคำถามแรกที่หลายคนชอบถาม และเป็นคำถามที่ตอบยากที่สุดข้อหนึ่ง ไม่มีคำตอบที่ชัดเจนของตัวเลขปริมาณการรับประทาน EPA และ DHA ในแต่ละวัน และไม่มีการกำหนดข้อมูลในเชิงโภชนาการของปริมาณการทานโอเมก้า-3 ซึ่งต่างจากวิตามินซีหรือแคลเซียม ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพมักให้คำนวณจากช่วงอายุ สุขภาพ ข้อมูลการรับประทานสารอาหารและงานวิจัย แต่เรื่องที่สำคัญที่สุดที่ทุกคนต้องทราบคือ โอเมก้า-3 เป็นปัจจัยสำคัญที่นำไปสู่สุขภาพที่ดีเยี่ยม และถือเป็นรากฐานของสุขภาพที่ดีและยั่งยืนกับชีวิตคุณ

แนะนำปริมาณโอเมก้า-3 ที่ร่างกายต้องการ

เด็ก

อายุ 1 – 3 ปี – 700 mg. โอเมก้า-3

อายุ 3 – 7 ปี – 900 mg. โอเมก้า-3

อายุ 7 ปีขึ้นไป – 1000 mg. โอเมก้า-3

* United Nations Food and Agriculture organization

ผู้ใหญ่

ปริมาณขั้นต่ำ 1000 mg. โอเมก้า-3

หากมีปัญหาสุขภาพ อาจต้องเพิ่มปริมาณ ผู้ที่มีไตรกลีเซอไรด์สูง แนะนำที่ปริมาณ 2000 – 4000 mg. ต่อวัน

* American Heart Association

แอคทีฟ ผู้ใช้ชีวิตกระฉับกระเฉง

ผู้ที่ใช้พลังงานปานกลาง – 1500 mg. โอเมก้า-3

ผู้ที่ใช้พลังงานเยอะ – 2000 mg. โอเมก้า-3

* The International Journal of Sport Nutrition and Excercise Metabolism

หญิงตั้งครรภ์และผู้ที่ยังให้นมบุตร

เพื่อการเติบโตที่ดีที่สุดDHA ปริมาณที่แนะนำ 300 mg ต่อวัน

* American Pregnancy Association

แนะนำให้ใช้ทุกวัน

EPA และ DHA คืออะไร

งานวิจัยนับพันชิ้นพิสูจน์ว่า EPA และ DHA ถือเป็นกรดไขมันที่มีประโยชน์ที่สุด แม้ทั้งสองอย่างมักถูกเรียกคู่กัน แต่ประโยชน์ของแต่ละชนิดนั้นไม่เหมือนกันเลย EPA คือตัวยับยั้งการอักเสบของเซลล์ในร่างกาย และยังเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยลดการอักเสบในระบบประสาท นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมงานวิจัยเรื่องโรคซึมเศร้า ADHD (โรคสมาธิสั้น) ภาวะสมองบาดเจ็บ ฯลฯ แสดงผลว่า EPA ประสิทธิภาพสูงกว่า DHA

DHA ช่วยให้เยื่อหุ้มเซลล์ชุ่มฉ่ำ แข็งแรงและสามารถปรับตัวได้ ซึ่งจะเพิ่มประสิทธิภาพในการส่งสัญญาณของเปลือกหุ้มเซลล์ไปสู่ภายในเซลล์และส่งเสริมการแลกเปลี่ยนของเซลล์

เนื้อปลาคือแหล่งสารอาหาร EPA และ DHA ของ โอเมก้า-3 แต่เราทานปลาไม่มากพอในแต่ละวัน แม้คนที่ทานปลาสัปดาห์ละหลายวันก็ยังไม่ได้ปริมาณ EPA และ DHA ที่เพียงพอ เพราะปลาส่วนใหญ่ที่เราทานนั้นเลี้ยงในฟาร์มและไม่มี EPA และ DHA เพียงพอ และในปัจจุบัน บางคนไม่นิยมการทานเนื้อปลาเพราะกังวลเรื่องสารพิษในเนื้อปลา เช่น ปรอท ไดออกซิน และ PCB (คลอรีนไฮโดรเจน คาร์บอน)

น้ำมันตับปลา บอลสตาด โอเมก้า-3 ผ่านกระบวนการกลั่นและกรองระดับโมเลกุลหลายครั้ง จนได้เป็นน้ำมัน โอเมก้า-3 เข้มข้นบริสุทธิ์ ปราศจากโลหะหนัก ไร้สารปนเปื้อน ไร้รสชาติ ไร้กลิ่น เป็นไขมันจากอานุภาพของธรรมชาติที่แท้จริงที่มี EPA และ DHA เข้มข้นปริมาณสูง

หากคุณกำลังตั้งครรภ์ รักษาตัว หรือทานยาอะไรอยู่เป็นประจำ โลหิตจาง มีแผนจะเข้ารับการผ่าตัดหรือการรักษาทางแพทย์ กรุณาปรึกษาแพทย์ก่อนทานอาหารเสริม หากทานแล้วเกิดความผิดปกติกับร่างกาย หยุดทานและปรึกษาแพทย์ เก็บให้พ้นมือเด็ก เก็บที่ระดับอุณหภูมิห้อง ห้ามใช้หากบรรจุภัณฑ์มีความเสียหาย

ส่งบอลสตาดให้คนที่คุณรัก
ข้อมูลเพิ่มเติม

บอลสตาด โอเมก้า-3 ชุดทดลอง

บอลสตาด โอเมก้า-3 รายเดือน

฿ 1,199 / เดือน

บอลสตาด โอเมก้า-3 รีฟิล